TỔ CHỨC LỄ ĐỘNG THỔ CÔNG TY XÂY DỰNG THÁI BÌNH DƯƠNG

Lễ khởi công, động thổ là nghi thức để thờ cúng thần linh và để khởi đầu cho một công trình. Tên gọi của buổi lễ đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng ta, nhưng liệu mấy ai mới thật sự hiểu được hết ý nghĩa và tầm quan trọng của buổi lễ?
24/10/2019 11:16:05 được đăng bởi Admin

Lễ khởi công, động thổ là nghi thức để thờ cúng thần linh và để khởi đầu cho một công trình. Tên gọi của buổi lễ đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng ta, nhưng liệu mấy ai mới thật sự hiểu được hết ý nghĩa và tầm quan trọng của buổi lễ? Khi đã hiểu rõ tầm quan trọng của buổi lễ sẽ giúp doanh nghiệp tổ chức buổi lễ thành công hơn cũng như làm tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ tổ chức tốt nhất.

Tầm quan trọng của lễ động thổ trong thi công

Người Việt ta chịu ảnh hưởng lớn bởi các quan niệm của người Á Đông, đó là những quan niệm liên quan đến đời sống tâm linh và ta thường xem các khía cạnh tâm linh phong thủy là điều quan trọng. Lễ động thổ, hay còn gọi là lễ khởi công, là nghi thức thường thấy khi người ta bắt đầu thi công một công trình mới. Theo quan niệm của người Á Đông, xây dựng là động đến thổ, mà đã động đến thần linh thì chuyện xin phép là điều cần thiết, không chỉ riêng đối với những gia đình xây cất nhà ở mà còn có cả đối với các doanh nghiệp. Nghi thức này không chỉ đơn giản là “xin phép” thần linh mà đây còn là nghi thức để xin thần linh giúp đỡ, cho mọi chuyện được bình an không chỉ trong lúc thi công mà còn cả trong tương lai. Đây là sự kiện có tầm quan trọng lớn đối với sự khởi đầu của một doanh nghiệp, nhằm mục đích xin thần linh phù trợ tránh đi mọi điều không hay làm ảnh hưởng đến chuyện làm ăn của doanh nghiệp về sau cũng như thông báo rộng rãi với mọi người về việc thi công của doanh nghiệp.

Dịch vụ tổ chức lễ động thổ trọn gói tại Hải Nam Event bao gồm những gì?

Lễ động thổ có ý nghĩa quan trọng như thế, nên việc chuẩn bị buổi lễ sao cho chu đáo là một điều vô cùng cần thiết. Vì tính chất quan trọng của buổi lễ nên các doanh nghiệp thường không tự tổ chức mà đều tìm kiếm sự hỗ trợ của các dịch vụ tổ chức sự kiện để đảm bảo được tính chuyên nghiệp. Dịch vụ tổ chức lễ động thổ của Hải Nam Event đã chinh phục được quý khách hàng bằng sự chuyên nghiệp cùng sự tỉ mỉ trong từng khâu chuẩn bị. Dịch vụ tổ chức lễ động thổ trọn gói của Hải Nam Event bao gồm:

+ Cung cấp ý tưởng, quy trình, đạo diễn, dàn dựng, thiết kế động thổ - khởi công.

+ Lập kế hoach cho buổi lễ một cách tỉ mỉ và hoàn hảo, tiết kiệm chi phí.

+ Cho thuê thiết bị tổ chức khởi công động thổ, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

+ Cung cấp nhân viên tổ chức, phục vụ lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp.

Công tác chuẩn bị cho lễ động thổ khởi công là yếu tố quan trọng

Lễ Động Thổ - Khởi Công    

Lễ động thổ công ty Xây Dựng Thái Bình Dương

Kịch bản thường gặp của một buổi lễ động thổ

Lễ động thổ là một trong những sự kiện của doanh nghiệp, và cũng như các sự kiện khác, yếu tố kịch bản trong buổi lễ là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến mọi mặt trong buổi lễ. Kịch bản chính là xương sống và là tiền đề để tổ chức một buổi lễ suôn sẻ, vậy đối với một lễ động thổ dành cho doanh nghiệp, cần tạo nên một kịch bản như thế nào mới được gọi là “chuyên nghiệp, đúng đắn và đầy đủ”? Buổi lễ động thổ thường được chia làm bốn phần bao gồm:

+ Đón tiếp khách mời: Sắp xếp phân chia đội lễ tân để đảm bảo được khâu tiếp đón khách mời được chu đáo

+ Khai mạc buổi lễ: Do MC giới thiệu và thường được mở màn bởi một nhóm diễn văn nghệ

+ Trọng tâm của buổi lễ: Sau bài phát biểu của các đại biểu sẽ là nghi thức động thổ

+ Bế mạc buổi lễ: Kết thúc nhanh gọn bởi MC hoặc thường có tiết mục văn nghệ.

Khi đã liệt kê như trên thì ta có thể thấy đây là những bước rất căn bản, tuy nhiên khi thật sự bắt tay vào khâu tổ chức thường sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề dẫn đến thiếu sót các bước hoặc làm sai trình tự các bước. Cũng vì lý do này, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều cần đến dịch vụ tổ chức sự kiện để thu xếp buổi lễ được chỉnh chu hơn.

Công tác chuẩn bị lễ động thổ khởi công

Công tác chuẩn bị lễ Động Thổ - Khởi Công được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng

Thiết bị tổ chức khởi công động thổ, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Nhân viên tổ chức, phục vụ lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp

Do đó, hãy liên hệ ngay với HaiNam Event để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tổ chức lễ khai trương, khánh thành một cách tốt nhất!


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN: